Chuyên mục
Góc báo chí Kho ứng dụng Khởi Nghiệp

Giới thiệu nền tảng web bán hàng WordPress + Woocommerce

Nhắc đến giải pháp tạo website bán hàng thì giải pháp sử dụng themes wordpress bán hàng + WooCommerce có vẻ là một giải pháp được nhiều người dùng nhất hiện nay trên thế giới. Có đến 15,187,146 website sử dụng / Và chiếm đến 37% tất cả các website bán hàng hiện nay trên toàn cầu. Con số này sẽ không ngừng tăng lên.
gioi-thieu-wordpress-thuong-mai-dien-tu

Con số trên cũng đủ để nói lên sự khác biệt của WordPress + Woocommerce so với phần còn lại. Chính vì vậy Lindo đã chọn Woocommerce một công nghệ tốt nhất để làm website bán hàng hiện nay trên thế giới để triển khai cho các khách hàng của mình .

I. WordPress là gi ?

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP (Hypertext Preprocessor) và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nay WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

WordPress đã được xem như là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System) vượt trội để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử, thậm chí với các loại website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản,…vâng…vâng…Hầu như mọi hình thức website với quy mô nhỏ và vừa đều có thể triển khai trên nền tảng WordPress.

Nhưng như thế không có nghĩa là WordPress chỉ thích hợp với các dự án nhỏ, mà hiện nay có tới khoảng 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Ví dụ như trang tạp chí TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz,…rất nhiều không thể kể hết được.

II. Woocommercelà gi ?

Woocommerce là một plugin được sử dụng để tạo một trang thương mại điện tử tốt nhất hiện nay trên thế giới. Nó cũng như bao plugin khác là bổ sung chức năng vào website nhưng nó sẽ bổ sung gần như toàn diện các chức năng mà một trang bán hàng đơn giản cần có.

Tại thời điểm tôi viết bài này có tới 15,187,146 lượt tải về và chiếm tới 37% tổng website bán hàng trên toàn cầu.

BẠN KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ ĐỂ TỪ CHỐI WORDPRESS + WOOCOMMERCE ĐỂ TẠO TRANG BÁN HÀNG CHO CỬA HÀNG ONLINE CỦA MÌNH, BỞI VÌ NÓ QUÁ TỐT

Xem them về Woocommercelà  tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *